หลักการง่ายๆที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนในการทำไอศครีมทานเองที่บ้าน

หลักการง่ายๆที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนในการทำไอศครีมทานเองที่บ้าน




การทําไอศครีมนั้นมีหลักการแค่ไม่กี่หลักการ แต่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน ว่ามันง่ายขนาดนี้ วันนี้จะมาแนะนำวิธีการ การทําไอศครีมทานเองที่บ้าน ดังนี้


1. นม
ไม่ว่าจะเป็นนมชนิดใดก็ช่าง ตามแต่สะดวก และความอร่อย ตามแบบฉบับที่เราเลือก








2. สารให้ความหวาน
สำหรับความหวาน จะใช้น้ำตาลชนิดใดก็ได้ ที่เราคิดว่าอร่อย แต่ละกลับก็คือ น้ำตาลทราย




3. ไข่แดง
เนื่องจากไข่แดงเป็นอิมัลซิไฟเออร์ หรือโมเลกุล ที่ทำให้เกิดเป็นไอศครีม




4. นำไปปั่น
ในขั้นตอนนี้ จะใช้วิธีการ ปั่นด้วยเครื่อง หรือตีด้วยตนเองก็ได้ เนื่องจากการปั่นจะช่วยเพิ่มอากาศ ทำให้เพิ่มปริมาตรไอศครีม และได้สัมผัสเนื้อที่นุ่ม มากยิ่งขึ้น




5.  แช่เย็น
ในขั้นตอนการแช่เย็นจะต้องใช้ความเย็นที่อุณหภูมิต่ำมาก เพื่อที่จะทำให้ไอศกรีมแข็งตัวอย่างรวดเร็ว



ง่ายใช่ไหมล่ะครับ สำหรับวิธีเพียงแค่ 5 ขั้นตอน ก็ทำไอศครีมทานเองได้ที่บ้านแล้ว ยังไงก็ลองนำหลักการเหล่านี้ไปทำดูนะครับ

ความคิดเห็น

เรื่องน่าสนใจ

BTemplates.com

loading...

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

7 บุคคลตัวอย่างแห่งความสำเร็จที่น่ายกย่อง

ความล้มเหลวที่ทำให้เราหมดกำลังใจ

มารู้จักการทำงานของสมองกันดีกว่า

adnow

loading...